Đối tác chiến lược

vinhomes mỹ đình

Đối tác chiến lược về nội thất

noi that 190

  • Trang tin tức - Slide 2

  • Trang tin tuc - Slide 1

Tin tức

MCD và Oxfam tăng cường sự song hành của truyền thông và báo chí trong ứng phó với biến đổi khí hậu

24. 04. 2014 Tin tức

Hơn 20 đại diện đến từ các đơn vị đối tác, cơ quan báo chí và truyền thông đã tham gia chuyến thực địa thăm quan các mô hình sinh kế và quản lý tài nguyên thiên nhiên thích ứng với biến đổi khí hậu và giảm nhẹ rủi ro thiên tai tại Nam Định trong ngày 24&25/3/2014. Chuyến đi do MCD và Oxfam phối hợp tổ chức, nhằm tăng cường sự quan tâm, ủng hộ của các cơ quan truyền thông tới các hoạt động giúp cộng đồng nâng cao nhận thức thích ứng với biến đổi khí hậu và giảm nhẹ thiên tai.

 Trong suốt chuyến thực địa,  đại diện các cơ quan báo chí đã được gặp gỡ và lắng nghe  chia sẻ của cộng đồng địa phương xã Giao Xuân, Nam Định về mô hình du lịch sinh thái cộng đồng và Ecolife – mô hình thích ứng với BĐKH gắn với dự án được MCD hỗ trợ. Đoàn cũng đã tham quan và ghi nhận những đánh giá tích cực của cộng đồng địa phương về hiệu quả kinh tế do 2 mô hình đệm lót sinh học và mô hình trồng lúa chịu mặn mang lại; tham quan hệ thống cảnh báo sớm tại xã Giao An – một trong số những mô hình tiêu biểu của dự án giúp giảm nhẹ rủi ro thiên tai; gặp gỡ Ban quản lý Vườn quốc gia Xuân Thủy và tìm hiểu thực địa về mô hình đồng quản lý tại đây.

IMG_4975

Giao lưu văn nghệ cộng đồng tại Ecolife Café, Giao Xuân

IMG_5001

 Cô  Phùng Thị Thìn – Chủ nhiệm hợp tác xã sinh thái cộng đồng Giao Xuân, Nam Định chia sẻ về mô hình sinh thái cộng đồng tại địa phương được MCD hỗ trợ

 IMG_5017

Mô hình đệm lót sinh học

IMG_5023

Mô hình trồng lúa chịu mặn

 IMG_5046

Hệ thống cảnh báo sớm tại Giao Hải, Nam Định

 IMG_5048

Ban Quản lý Vườn Quốc gia Xuân Thủy chia sẻ về mô hình đồng quản lý

Chuyến thực địa là cơ hội tốt để đại diện các cơ quan báo chí, truyền thông có cái nhìn tổng quan về các hoạt động thích ứng biến đổi khí hậu, giảm nhẹ rủi ro thiên tai đang được triển khai tại các địa phương ven biển cũng như ghi nhận hiệu quả của các mô hình sinh kế thích ứng và quản lý tài nguyên thuộc dự án PRC. Từ đó, chia sẻ rộng rãi tới công chúng và đồng hành cùng các hoạt động vì sự phát triển bền vững của cộng đồng ven biển.

 Dự án “Xây dựng quan hệ đối tác nhằm tăng cường khả năng thích ứng với Biến Đổi Khí Hậu của các Cộng đồng ven biển Việt Nam”- Dự án PRC (MCD 46) được hỗ trợ bởi chính phủ Úc và hỗ trợ kỹ thuật bởi Oxfam. Dự án với mục tiêu tổng quan là tăng cường khả năng phục hồi của người dân vùng ven biển bị tổn thương nhiều nhất trước tác động của thay đổi khí hậu, biến đổi khí hậu và thiên tai, đặc biệt là phụ nữ. Khái niệm về khả năng phục hồi được nói đến trong dự án này là khả năng của các cộng đồng và hệ sinh thái dễ bị tổn thương chống chịu, hấp thụ, thích ứng và khôi phục từ những tác động của thay đổi khí hậu, biến đổi khí hậu và thiên tai.Dự án đã đạt được một số kết quả ban đầu là lựa chọn các mô hình sinh kế thích ứng BĐKH với đối tượng hưởng lợi là người dân nghèo, dễ bị tổn thương trước BĐKH với điển hình trong số các mô hình đã thực hiện là mô hình nuôi lợn sử dụng đệm lót sinh học. Trong đó, 05 xã vùng đệm của Vườn quốc gia Xuân Thủy là những địa phương  tiêu biểu thực hiện các mô hình với hiệu quả thực tiễn.

Trả lời

Your email address will not be published.

Xem thêm

Đối tác chiến lược

vinhomes 54a nguyễn chí thanh