Đối tác chiến lược

vinhomes mỹ đình

Đối tác chiến lược về nội thất

noi that 190

  • Trang tin tức - Slide 2

  • Trang tin tuc - Slide 1

Tin tức

Chương trình Hải Đăng Xanh kỷ niệm tròn 1 tuổi

04. 04. 2014 Tin tức

Chiều 04/01/2014, tại văn phòng Trung tâm Bảo tồn Sinh vật biển và Phát triển Cộng đồng (MCD), MCD đã tổ chức một buổi gặp mặt thân mật để kỷ niệm chương trình Hải Đăng Xanh (HĐX) tròn 1 tuổi.

a

 Bên ánh nến sinh nhật, các thực tập sinh Hải Đăng Xanh đã cùng các thành viên MCD điểm lại những khoảnh khắc đáng nhớ của chương trình trong suốt một năm qua và chia sẻ các bước đi tiếp theo của chương trình trong năm sắp tới.

d

c

  “MCD muốn lắng nghe các ý kiến từ mỗi bạn thực tập sinh Hải Đăng Xanh để chương trình có thể hoạt động tốt hơn và tạo nhiều cơ hội hơn cho các bạn thanh niên song hành cùng cộng đồng ven biển trong việc ứng phó với biến đổi khí hậu”, bà Nguyễn Thu Huệ, Giám đốc MCD cho biết.

b

Bà Nguyễn Thu Huệ, Giám đốc MCD chia sẻ trong buổi họp mặt

“Hải Đăng Xanh – Thanh niên xung kích ứng phó biến đổi khí hậu vùng biển đảo” (HĐX) là chương trình do MCD khởi xướng, nhằm huy động sự tham gia, trí tuệ và năng lực của thanh niên, sinh viên Việt Nam để tăng cường tính bền vững, độ lan tỏa và sức mạnh cho các hoạt động ứng phó với biến đổi khí hậu tại Việt Nam nói chung và các vùng ven biển Việt Nam nói riêng. Ngày 26/3/2013, chương trình HĐX đã ra mắt với 20 HĐX đầu tiên. Tới nay, trải qua 2 mùa tuyển dụng, mỗi mùa kéo dài 6 tháng và thu hút tổng cộng 400 hồ sơ đăng ký, MCD đã lựa chọn ra 40 gương mặt xuất sắc nhất tham gia chương trình HĐX. Theo tổng kết của chương trình, có 16 bạn được cấp chứng chỉ HĐX và 12 bạn của mùa thứ hai đang bước vào tháng thứ 4 trong kỳ thực tập 6 tháng của chương trình.

Mỗi HĐX đều trải qua 6 tháng được chia sẻ các kiến thức và kỹ năng liên quan tới biến đổi khí hậu, giảm nhẹ rủi ro thiên tai, sinh kế thích ứng, quản lý tài nguyên ven biển, công nghệ thông tin, kế toán tài chính, truyền thông, kinh tế hộ, kỹ năng mềm. Sau đó, HĐX sẽ chia sẻ lại với 30 đại diện cộng đồng ở 5 xã dự án của MCD tại Nam Định. 3 chiến dịch truyền thông lớn đã được thực hiện (“Môi trường hôm nay, cuộc sống ngày mai” (5/6/2013) tại Nam Định và Hải Phòng; “Thanh niên cùng cộng đồng làm sạch bờ biển” (cuối tháng 9/2013) tại Nam Định, Thái Bình, Hải Phòng và Khánh Hòa; “Thay đổi để thích ứng với biến đổi khí hậu dưới góc nhìn sinh kế” (14-16/2/2014) tại Nam Định) cùng với rất nhiều khóa tập huấn với các nội dung chuyên môn liên quan tới biến đổi khí hậu. Các chiến dịch này đã thu hút 5500 người tham dự và được chia sẻ tới 112.000 người thông qua facebook của tổ chức MCD. HĐX cũng kết nối, phối hợp tổ chức hoạt động và tiếp nhận các bạn sinh viên tham gia chương trình từ khoảng 25 trường đại học trong cả nước, chủ yếu là tại địa bàn Hà Nội.

Với các kết quả đã đạt được trong tuổi đầu tiên, HĐX hy vọng sẽ mang lại nhiều thành công hơn nữa, góp phần vào các mục tiêu của chương trình và sự phát triển chung của MCD.

Mùa thứ 3 của HĐX sẽ bắt đầu từ vào tháng 5/2014 với một đợt tuyển dụng kéo dài trong suốt 1 tháng để khởi động cho một hành trình mới của HĐX.

Trả lời

Your email address will not be published.

Xem thêm

Đối tác chiến lược

vinhomes 54a nguyễn chí thanh