Đối tác chiến lược

vinhomes mỹ đình

Đối tác chiến lược về nội thất

noi that 190

  • Trang hoat dong - slide 2

  • Trang hoat dong - slide 1

Hoạt động

MCD và Oxfam khảo sát và đánh giá quá trình giảm nhẹ rủi ro thiên tai và thích ứng với biến đổi khí hậu tại vùng đồng bằng sông Hồng

21. 03. 2014 Hoạt động

Trong hai ngày 13&14/3/2014, tại Hải Phòng, đại diện tổ chức Oxfam phối hợp cùng Trung tâm Bảo tồn Sinh vật biển và Phát triển Cộng đồng (MCD) đã tổ chức khảo sát đánh giá tiến trình thực hiện dự án “Mở rộng quan hệ đối tác giảm nhẹ rủi ro thảm họa và thích ứng biến đổi khí hậu”(dự án PRC) do cơ quan hợp tác phát triển Úc (Ausaid) tài trợ. Chương trình nhằm tổng kết những kết quả bước đầu đạt được từ hoạt động quản lý tài nguyên, phát triển sinh kế thích ứng với biến đổi khí hậu do MCD thực hiện tại địa bàn dự án bao gồm các tỉnh Thái Bình,  Nam Định và Hải Phòng; đồng thời là bước đệm chuẩn bị cho chương trình tổng kết các hoạt động sinh kế thích ứng biến đổi khí hậu đang được triển khai bởi Ausaid dự kiến diễn ra vào tháng 5/2014.

IMG_4866

Tham gia vào quá trình khảo sát, cùng với đại diện tổ chức Oxfam và các cán bộ MCD, còn có đại diện từ Sở Nông Nghiệp, Sở Tài Nguyên và Môi Trường thành phố Hải Phòng, Ban Quản lý Khu Dự trữ sinh quyển Cát Bà và người dân địa phương tại vùng dự án.

Trong buổi làm việc tại Sở Nông nghiệp thành phố Hải Phòng, đoàn đã trao đổi về các dự án phát triển hiện đang được triển khai trên địa bàn thành phố Hải Phòng; đi sâu vào dự án PRC đang phối hợp giữa MCD và Sở với những kết quả bước đầu thu được và định hướng phối hợp tổ chức hoạt động trong năm 2014.

IMG_4920

Chiều cùng ngày, đoàn công tác đã có buổi gặp gỡ với Ủy ban Nhân dân xã Phù Long – địa bàn chính cùng xã Xuân Đám và Hiền Hòa tại huyện Cát Hải, thành phố Hải Phòng triển khai dự án PRC. Đoàn đã khảo sát và đánh giá hiệu quả các mô hình sinh kế thích ứng biến đổi khí hậu do dự án thực hiện trong 2 năm (2012 – 2014), tiếp thu ý kiến cộng đồng và xem xét hiệu quả kinh tế do các mô hình mang lại. Qua khảo sát, hai mô hình sinh kế trồng rau an toàn và áp dụng đệm lót sinh học trong chăn nuôi lợn được đánh giá cao về tính thích ứng với biến đổi khí hậu, giảm thiểu chi phí sản xuất và mức độ phát thải trong trồng trọt và chăn nuôi.

Các ý kiến thu được trong chuyến khảo sát đã được đoàn công tác báo cáo sơ bộ tại hội nghị tổng kết ởUBND huyện Cát Hải nhằm phục vụ cho các hoạt động dự án tiếp theo.

 

 

Trả lời

Your email address will not be published.

Xem thêm

Đối tác chiến lược

vinhomes 54a nguyễn chí thanh