Đối tác chiến lược

vinhomes mỹ đình

Đối tác chiến lược về nội thất

noi that 190

 • Trang tin tức - Slide 2

 • Trang tin tuc - Slide 1

Tin tức

TUYỂN TƯ VẤN “ĐÀO TẠO ĐÁNH GIÁ VIÊN NỘI BỘ TIÊU CHUẨN XÃ HỘI VÀ MÔI TRƯỜNG – ASC – TÔM TẠI CÀ MAU”

02. 10. 2020 Tin tức

GIỚI THIỆU CHUNG


Trung tâm Bảo tồn Sinh vật biển và Phát triển cộng đồng (MCD) là tổ chức phi chính phủ hoạt động trong lĩnh vực bảo tồn biển và phát triển bền vững vùng ven biển Việt Nam.

Hiện nay MCD cùng các đối tác đang triển khai Dự án “Tăng cường bình đẳng giới trong chuỗi giá trị tôm và đầu tư kinh doanh nông nghiệp tại Việt Nam và Đông Nam Á” GRAISEA 2  tại tỉnh Cà mau (2019-2021). Mục tiêu của dự án là tăng cường năng lực người sản xuất quy mô nhỏ, đặc biệt là phụ nữ, có được những cơ hội và lợi ích công bằng và hỗ trợ các doanh nghiệp (DN) tăng hiệu quả kinh doanh áp dụng và thực hiện các tiêu chuẩn trách nhiệm xã hội, trong chuỗi giá trị tôm thích ứng với biến đổi khí hậu (BĐKH), sản xuất sản phẩm phù hợp với các tiêu chuẩn quốc tế.

Dự án góp phần thúc đẩy hợp tác, liên kết để nâng cao sức mạnh, tạo chuỗi cung ứng thông qua thúc đẩy liên kết sản xuất giữa Doanh nghiệp, hợp tác xã và người nông dân, hộ sản xuất. Ngoài ra, trong quá trình thực thi Hiệp định tự do thương mại Việt Nam – EU (EVFTA), các Doanh nghiệp cần đặc biệt lưu ý đến các nguyên tắc, tiêu chuẩn về lao động được quy định rất chi tiết trong hiệp định này, bao gồm: Quy định về chấm dứt hình thức lao động cưỡng bức; không được sử dụng lao động trẻ em; không được phân biệt đối xử về việc làm và nghề nghiệp tại nơi làm việc. Cùng với đó, lưu ý đến các quy định, nguyên tắc về bảo vệ môi trường; yêu cầu về quản lý rừng và lâm sản: gỗ và sản phẩm gỗ phải được khai thác hợp pháp cũng như yêu cầu về bảo vệ tài nguyên sinh vật biển và thủy sản;

Trong khuôn khổ dự án GRAISEA 2 tại Cà Mau, Trung tâm MCD cần tuyển tư vấn/ chuyên gia để thực hiện công việc như dưới đây.

 

MỤC TIÊU HOẠT ĐỘNG


 • MCD tổ chức khóa tập huấn hỗ trợ các công ty, HTX trong chuỗi tôm chủ động tiếp cận và thực hành các yêu cầu về môi trường, xã hội nhằm cải thiện chất sản phẩm tiếp cận thị trường Châu Âu khi Việt Nam được hưởng ưu đãi từ Hiệp định EVFTA.
 • Hỗ trợ các doanh nghiệp xây dựng một mô hình kinh doanh bao trùm đạt các mục tiêu phát triển bền vững, kinh doanh hiệu quả, có trách nhiệm, linh hoạt trong khủng hoảng và phục hồi.

 

PHẠM VI CÔNG VIỆC


 • Chuyên gia tư vấn được mời tham gia đào tạo Đánh giá viên nội bộ tiêu chuẩn xã hội và môi trường (ASC) tôm tại Cà Mau
 • Đối tượng tập huấn:Cán bộ phòng quản lý chất lượng, cán bộ phụ trách thực hiện tiêu chuẩn trong DN chế biến xuất khẩu thuỷ sản, HTX TS  trên địa bàn tỉnh Cà Mau
 • Công việc: Tư vấn cần thực hiện một số công việc dưới đây
 • Nghiên cứu tài liệu của dự án và các tài liệu, văn bản chính sách liên quan đặc biệt về tiêu chuẩn ASC
 • Chuẩn bị bài giảng và tham gia giảng dạy các vấn đề liên quan đến chính sách, tiêu chuẩn ASC liên quan xã hội và môi trường
 • Giải đáp các thắc mắc liên quan đến chủ đề tập huấn của học viên tham gia tập huấn.
 • Viết báo cáo tập huấn

 

THỜI GIAN VÀ ĐỊA ĐIỂM 


 • Thời gian triển khai hoạt động dự kiến (4 ngày): 28-31/10/2020
 • Địa điểm tập huấn: Cà Mau
 • Kết quả lựa chọn tư vấn sẽ có sau 05 ngày kể từ ngày hết hạn hộp hồ sơ.

 

YÊU CẦU ĐỐI VỚI TƯ VẤN


 • Tư vấn là Doanh nghiệp đã cung cấp dịch vụ tư vấn và thực hiện đánh giá ASC cho các doanh nghiệp chế biến và xuất khẩu thủy sản (tôm)
 • Có kinh nghiệm làm việc và đánh giá ASC cho các doanh nghiệp chế biến và xuất khẩu thủy sản (tôm) 5 năm trở lên.
 • Có khả năng chuyên môn phù hợp cung cấp đào tạo các đánh giá viên nội bộ tiêu chuẩn ASC

 

THỜI HẠN ĐỐI VỚI TƯ VẤN


Tư vấn ứng tuyển xin vui lòng gửi hồ sơ Công ty bằng tiếng Việt gửi qua email trước 17h, ngày 10 tháng 10 năm 2020 và gửi qua đường bưu điện đến địa chỉ: 

Trung tâm Nghiên cứu Bảo tồn sinh vật biển và phát triển cộng đồng (MCD)

Địa chỉ: P3104 tòa nhà 34T Hoàng Đạo Thúy, Cầu Giấy, Hà Nội

Người liên hệ: Nguyễn Thị Thu Trang – Cán bộ dự án

E-mail: nthutrang@mcdvietnam.org      Điện thoại: 0904122389

 

Hồ sơ dự thầu tư vấn bao gồm các mục sau:

– Phần giới thiệu về Công ty

– Dự thảo kế hoạch và nội dung tập huấn

– Đề xuất chi phí tư vấn chi tiết

Trả lời

Your email address will not be published.

Xem thêm

Đối tác chiến lược

vinhomes 54a nguyễn chí thanh