Đối tác chiến lược

vinhomes mỹ đình

Đối tác chiến lược về nội thất

noi that 190

  • Trang tin tức - Slide 2

  • Trang tin tuc - Slide 1

Tin tức

Khảo sát ý kiến cộng đồng về nhận thức, thái độ và hành vi của công chúng về rác thải từ sông ra biển

20. 09. 2023 Tin tức

Trong khuôn khổ dự án “Giảm thiểu ô nhiễm rác thải nhựa trên sông Hồng”, với sự hướng dẫn kỹ thuật của Tổ chức Bảo tồn đại dương (OC), Trung tâm Bảo tồn sinh vật biển và phát triển cộng đồng (MCD) phối hợp với các đối tác tại Nam Định tiến hành khảo sát ý kiến cộng đồng địa phương nhằm xác định nhận thức, thái độ, hành vi của cộng đồng dân cư ven sông tại tỉnh Nam Định về chất thải từ sông ra biển theo các giai đoạn của dự án. Hoạt động khảo sát ý kiến cộng đồng lần 1 đã được thực hiện trong giai đoạn đầu dự án với sự tham gia của người dân tại 05 phường/xã ven sông Hồng của tỉnh Nam Định với mục tiêu đánh giá tình trạng ban đầu. Kết quả của đợt khảo sát này đã được dự án sử dụng trong thiết kế và thực hiện các hoạt động truyền thông và phổ biến kiến thức trong suốt quá trình thực hiện dự án.

Trong giai đoạn cuối dự án, đợt khảo sát ý kiến cộng đồng lần 2 đã được thực hiện vào ngày 8-11/9/2023 với mục tiêu chung nhằm đánh giá những thay đổi về nhận thức, thái độ, hành vi của cộng đồng dân cư ven sông tỉnh Nam Định về chất thải rắn từ sông ra biển từ tác động và hiệu quả thực hiện dự án. Địa bàn thực hiện khảo sát lần 2 vẫn là 05 phường/xã ven sông Hồng của tỉnh Nam Định đã thực hiện khảo sát lần 1, cụ thể gồm phường Trần Tế Xương, Vị Xuyên, Vị Hoàng (TP Nam Định) và xã Điền Xá, Nam Thắng (huyện Nam Trực).

Ngày 08/09/2023, tại hội trường Sở Tài nguyên & Môi trường tỉnh Nam Định, MCD đã phối hợp với Sở TN&MT tổ chức buổi họp các bên liên quan để thảo luận và thống nhất nội dung và chương trình khảo sát, đồng thời tập huấn cho các cộng tác viên địa phương để họ phối hợp thực hiện khảo sát cộng đồng. Tham gia cuộc họp có khoảng 45 đại biểu, trong đó có đại diện UBND 05 phường xã khảo sát và 30 cộng tác viên địa phương. Sau cuộc họp, các cộng tác viên địa phương đã tiếp nhận đầy đủ phương pháp, quy trình, công cụ khảo sát và được thực hành trực tiếp trên biểu mẫu khảo sát dưới sự hướng dẫn của các cán bộ MCD.

Trong 3 ngày tiếp theo 09-11/09/2023, các cán bộ MCD phối hợp với 30 cộng tác viên địa phương đã làm việc tại thực địa để tiến hành khảo sát ý kiến cộng đồng theo nội dung và chương trình đã thống nhất. Đối tượng khảo sát là người thường trú tại 05 phường xã, trên 18 tuổi và thông thạo tiếng Việt. Các thông tin của người tham gia khảo sát được mã hóa để đảm bảo quyền riêng tư. Đợt khảo sát đã ghi nhận được ý kiến từ 666 người và hoạt động khảo sát đã góp phần tăng cường năng lực cho 30 cộng tác viên địa phương. Bên cạnh đó, cộng đồng địa phương có thêm cơ hội giao lưu và tăng cường gắn kết với đội ngũ thực hiện dự án. Kết quả của đợt khảo sát này sẽ đóng góp thông tin số liệu cho việc thực hiện kế hoạch hành động của Việt Nam và Nam Định về quản lý rác thải nhựa đại dương.

Tập huấn về phương pháp khảo sát cộng đồng cho các cộng tác viên tại Sở Tài nguyên & Môi trường tỉnh Nam Định

Khảo sát ý kiến cộng đồng tại xã Điền Xá

Khảo sát ý kiến cộng đồng tại xã Nam Thắng

Khảo sát ý kiến cộng đồng tại phường Trần Tế Xương

Khảo sát ý kiến cộng đồng tại phường Vị Hoàng

Khảo sát ý kiến cộng đồng tại phường Vị Xuyên

 

 

 

Trả lời

Your email address will not be published.

Xem thêm

Đối tác chiến lược

vinhomes 54a nguyễn chí thanh